Find Other Sides of Thai Politic. Update you on the political turmoil in Thailand.

อ่าน ทวิตเตอร์

Upcoming

Saturday, April 4, 2009

"เนวิน"ลั่นใครล้มสถาบันต้องข้ามศพก่อน-ยอมหักหลัง"แม้ว"10 ครั้ง ซัดเสวยสุข ใช้ปชช.ต่อสู้เพื่อตัวเอง

"เนวิน" ประกาศศึกกับ "แม้ว" ยอมทรยศหรือจะหักหลัง 10 ครั้งก็ยอม ขึ้นเวทีโจมตี"เสื้อแดง"ไม่ได้เดือดร้อนแต่ออกมาต่อสู้เพื่อ"ทักษิณ"ที่ ประกาศว่าตัวเองกำลังลำบากที่แท้ใช้ชีวิตสุขสบายบนเครื่องบินส่วนตัว "ชวน"ไม่สบายใจ ดึง ปชร.-กลุ่ม 12 พผ.ร่วมรบ.เกรงถูกกล่าวหาฉวยโอกาส

นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยและหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย(ภท.) นางพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เลขาธิการพรรคภท.นำรัฐมนตรี ส.ส.พรรค เข้าอวยพรย้อนหลังวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 82 ปีนายชัย ชิดชอบ ประธานสภาผู้แทนราษฎรที่ตรงกับวันที่ 2 เมษายน ที่บ้านพักต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 4 เมษายน นอกจากนี้ยังมีแขกเหรื่อข้าราชการหลายระดับเข้าร่วมอวยพรด้วย ทั้งนี้นายชัยแจกเหรียญที่ระลึกในพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ และน้ำอบไทยตอบแทนผู้เข้าร่วมงาน อีกทั้งยังจัดเตรียมมอบถุงยังชีพและของขวัญแก่ผู้สูงอายุจังหวัดบุรีรัมย์ กว่า 24,000 คน เพื่อเป็นการทำบุญด้วย

ในช่วงบ่ายนายเนวิน ชิดชอบ บุตรชายนายชัย ขึ้นปราศรัยบนเวที ท่ามกลางชาวบ้านที่เข้าร่วมงานวันเกิดนายชัยร่วม 2 หมื่นคนว่า การต่อสู้ของกลุ่มเสื้อแดงที่เกิดขึ้นในขณะนี้สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ คนอื่นมาก เพราะไม่ใช่เรื่องที่ประชาชนเดือดร้อนแล้วออกมาเรียกร้อง แต่เป็นการเรียกร้องเพราะความเดือดร้อนของคนๆ เดียวก็คือพ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ออกมาประกาศว่าตนเองกำลังลำบาก แต่แท้จริงแล้วกลับใช้ชีวิตอย่างสุขสบายบนเครื่องบินส่วนตัว โดยเสียค่าเครื่องบินนับพันล้านบาท ยังไม่นับรวมค่านักบินอีกเท่าไหร่ต่อเท่าไร่ นี่หรือคือความลำบาก


"วันนี้เขาปล่อยให้ประชาชนต้องออกมาเดือดร้อน ต่อสู้เพื่อตัวเอง ผมเองถูกกล่าวหาว่า ทรยศ ซึ่งผมขอบอกว่าผมพร้อมที่จะทรยศ เพราะผมทำเพื่อประชาชน หากการทรยศหมายถึงการหักหลัง ต่อให้ต้องหักหลังอีก 10 ครั้ง ผมก็จะทำ ใครหน้าไหนที่คิดจะล้มล้างสถาบัน ต้องข้ามศพเนวินไปก่อน" นายเนวินกล่าว

นายเทพไท เสนพงศ์ โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าว ภท.เตรียมดึงพรรคประชาราช (ปชร.) เข้าร่วมงานทางการเมืองด้วย จะกลายเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของประชาธิปัตย์ในการเลือกตั้งครั้งต่อไปหรือ ไม่ว่า ภท.และประชาธิปัตย์เป็นสินค้าคนละตลาดกัน ดังนั้น แม้จะเป็นคู่แข่งแต่คงไม่ใช่เป็นศัตรูกัน

แหล่งข่าวจากพรรคประชาธิปัตย์อ้างว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค แสดงความไม่สบายถึงกระแสข่าวการดึงปชร. รวมถึงส.ส.กลุ่ม 12 พรรคเพื่อแผ่นดิน (พผ.) เข้าร่วมรัฐบาลในช่วงนี้ โดยกล่าวกับผู้ใกล้ชิดว่า จะทำให้คนส่วนใหญ่ เข้าใจผิดว่า รัฐบาลฉวยโอกาสในช่วงที่สถานการณ์การเมืองไม่ปกติ ดึงพรรคฝ่ายค้านเข้ามาเพิ่มเสียงให้กับรัฐบาล เพื่อให้รัฐบาลมีเสถียรภาพมากขึ้น จึงได้ส่งสัญญาณไปยังผู้เกี่ยวข้องว่า ไม่ควรที่จะพูดถึงประเด็นเหล่านี้มากนัก

นายบุญลือ ประเสริฐโสภา อดีตกรรมการบริหารพรรคพลังประชาชน กลุ่มนายสรอรรถ กลิ่นประทุม พรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงการดึงปชร.เข้าร่วมงานด้วยว่า แกนนำภท. ได้คุยกับนายเสนาะ เทียนทอง หัวหน้าพรรคปชร. ตั้งแต่ก่อนจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งนายเสนาะบอกว่าขณะนี้ยังทำอะไรไม่ได้เพราะต้องการวางตัวเป็นกลางทางการ เมือง เรื่องนี้ยังอีกไกล ต้องใช้เวลา ขณะนี้กระแสของภท. ค่อนข้างดี คนอาจจะมีความรู้สึกว่าอยู่แล้วไม่มีปัญหา อยากมาร่วมงานด้วย

ขณะที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวกรณีส.ส.พรรคเพื่อไทย (พท.)เข้าชื่อยื่นถอดถอนนายกฯ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ต่อประธานวุฒิสภา โดยกล่าวหาว่าจงใจใช้อำนาจขัดรัฐธรรมนูญมาตรา 270 กรณีมอบหมายให้นายสุเทพเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ซึ่งขัดต่อพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2547ว่า ที่ผ่านมาก็ทำเช่นนี้มาหลายยุค มีการมอบอำนาจให้ไปประชุมแทน อย่างไรก็ตามฝ่ายค้านสามารถยื่นถอดถอนได้ หากมีการไต่สวนก็พร้อมไปชี้แจง ไม่มีอะไรน่าวิตก เมื่อถามว่า คิดว่าฝ่ายค้านสร้างเรื่องจุกจิกกวนใจรัฐบาลหรือไม่ นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า "เขามีหน้าที่ตรวจสอบ"

Label Cloud