Find Other Sides of Thai Politic. Update you on the political turmoil in Thailand.

อ่าน ทวิตเตอร์

Upcoming

Wednesday, May 13, 2009

จตุพรเปิดซีดีแล้วสรุปอภิสิทธิ์ไม่อยู่ในรถจตุพรเปิดซีดีแล้วสรุปอภิสิทธิ์ไม่อยู่ในรถ คมชัดลึก
คมชัดลึก :นปช.โวยฝนเทียมกลั่นแกล้งเสื้อแดงชุมนุมทุลักทุเล "จตุพร"ยันนายกฯเปลี่ยนรถชี้คนละคันแต่เลขทะเบียนเดียวกัน แกนนำเสื้อแดงชี้รัฐประหาร-อำมาตย์ทำร้ายประเทศไทย เสวนาสาธารณะ ครบรอบ 17 ปีพฤษภาทมิฬ “ ญาติวีรชน – กก.รณรงค์สิทธิมนุษยชน ” เรียกร้องกองทัพยุติบทบาทแทรกแซงการเมือง

เวทีปราศัยของ นปช.เปิดฉากขึ้นอีกครั้งในเวลา 17.00 น.วันที่ 10 พ.ค. หลังจากถูกพายุฝนกระหน่ำอย่างหนักก่อนหน้านี้ โดยแกนนำขึ้นเวทีกล่าวต้อนรับผู้ชุมนุมเสื้อแดง และนำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์สลายการชุมนุมเมื่อวันที่ 13 เม.ย.มาขึ้นเวทีด้วย

จากนั้นนายวีระ มุสิกพงษ์ และนายจตุพร พรหมพันธุ์ ได้แจ้งขอปรับรูปแบบการชุนุมจากการปราศรัยสลับการแสดงดนตรี มาเป็นการปราศรัยรวดเดียว จากนั้นจะเปิด วีซีดี จับโกหกนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และปิดท้ายด้วยการแสดงดนตรี เนื่องจากสภาพอากาศไม่อำนวย

นายวีระ กล่าว่า แกนนำได้มาสำรวจพื้นที่วัดไผ่เขียว แล้วเห็นว่าเหมาะสม และตั้งใจจะจัดชุมนุมที่นี่เป็นประจำ เพราะมีพื้นที่กว้างขวาง แต่วันนี้ไม่คิดว่าจะเกิดฝนตกหนักขนาดนี้ คาดว่าพายุฝนครั้งนี้เกิดจากการทำฝนเทียม เพราะคนเสื้อแดงประกาศชุมนุมล่วงหน้าเป็นเวลานานแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพายุฝนกระหน่ำลงมาอย่างหนักตั้งแต่ช่วงบ่าย ทำให้พื้นที่บริเวณการชุมนุมเกิดน้ำขังจนมีสภากลายเป็นดินเลน ผู้ชุมนุมที่ยังปักหลักรอฟังการปราศัยต้องถอดรองเท้าเดินย่ำไปอย่างทุลักทุเล

"จตุพร"ยันนายกฯเปลี่ยนรถชี้คนละคันแต่เลขทะเบียนเดียวกัน

เมื่อเวลา 17.30 น. นายจตุพร พรหมพันธ์ แกนนำ นปช. แถลงข่าวว่า การจัดเวทีในวันนี้ ก็เพื่อทำความจริงให้ปรากฏว่า กลุ่มคนเสื้อแดง ถูกใส่ร้ายอย่างไร โดยเฉพาะที่กระทรวงมหาดไทย ที่จะมีการนำภาพเคลื่อนไหวที่ยืนยันได้ว่า นายกฯไม่ได้อยู่ในรถคันนั้น แต่ได้เปลี่ยนไปอยู่ในรถคันอื่น ที่เป็นเลขทะเบียนเดียวกัน โดยใช้เวลาเปลี่ยนรถเพียงแค่ไม่ถึง 1 นาที

"หากรัฐบาลยังบิดเบือนต่อไป จะทำให้เราไปชุมนุมที่ทำเนียบรัฐบาลเร็วขึ้น ผมขอเรียกร้องให้ผู้ที่ถูกออกหมายจับ ที่ก่อเหตุที่ ก.มหาดไทย 21 คน ที่ขณะนี้ ยังไม่มอบตัว ซึ่งเชื่อว่า เป็นทหารที่สวมเสื้อสีแดง มามอบตัว ซึ่งหากใครสามารถแจ้งเบาะแส หรือทราบที่อยู่ ก็จะให้รางวัลนำจับ เพิ่มจาก 5 หมื่นบาท เป็น 1 แสนบาท"

นายจตุพร กล่าวด้วยว่า ในคืนนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จะไม่โฟนอิน แต่ได้ฝากบอกแกนนำว่า ให้ช่วยกันดูแลความปลอดภัย อย่าให้เกิดความรุนแรง อย่าให้มีมือที่สาม เข้ามาปั่นป่วน และขอให้แกนนำ นำความจริงออกมาเปิดเผย เพราะเมื่อความจริงเปิดเผย รัฐบาลจะอยู่ไม่ได้

ทั้งนี้ กลุ่มคนเสื้อแดง จะดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง เหตุหการณ์สลายการชุมนุม ควบคู่ไปกับกรรมการที่รัฐสภาตั้งขึ้นด้วย

"จตุพร"เปิดซีดีแล้วสรุป"อภิสิทธิ์"ไม่อยู่ในรถ

เมื่อเวลา 20.20 น. นายจตุพรได้ขึ้นเวที่ทำการปราศรัยท่ามกลางฝนที่ตกลงมาพรำ ๆ ตลอดเวลา ได้เทลงมาอย่างหนัก

นายจตุพร กล่าวว่า นายอภิสิทธิ์ เคยประกาศแถลงการณ์หลายครั้งในค่ายทหาร แต่ทำไมต้องออกมาประกาศพรก.ฉุกเฉิน ที่กระทรวงมหาดไทย และการที่ บช.น. ออกหมายจับ 21 คนเสื้อแดง ที่บุกกระทรวงมหาดไทย ยอมรับว่า มีคนเสื้อแดงบางส่วนจริง แต่สายข่าวบอกว่า ที่เหลือเป็นทหารมาสร้างสถานการณ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างนี้ นายจตุพร ได้เปิดวีซีดี โดยเป็นการลำดับและตัดต่อภาพโดยดีสเตชั่น ซึ่งนายจตุพร ได้สรุปความดังนี้

1.นายอภิสิทธิ์ ไม่ได้อยู่ในรถประจำตำแหน่ง

2.เป็นกับดักเพราะไม่มีทีมรปภ.ดูแลประตูต่าง ๆ ในกระทรวงมหาดไทย แตกต่างกับที่ทำเนียบฯ ที่ใช้ทหาร 5 พันนายรักษาความปลอดภัยทำเนียบ อีกทั้งยังมีการหลอกคนเสื้อแดง โดยให้การ์ดของนายกฯ มายืนคุ้มกันรถประจำตำแหน่ง และมีการถอยรถชนคนเสื้อแดง จนคนเสื้อแแดงโกรธและเข้าไปทำร้าย เพีราะคิดว่า นายกฯอยู่ในรถ

3.การถอยรถชนคนเสื้อแดง ถือเป็นการยั่วยุ อีกทั้งสื่อฯ ก็นำเสนอภาพรถของนายนิพนธ์ พร้อมพันธ์ เลขาธิการนายกฯ ที่ถูกตัดต่อเสมือนว่า นายนิพนธ์ ตามนายอภิสิทธิ์มา ทั้ง ๆ ที่อยู่คนละพื้นที่ในกระทรวงมหาดไทย

4.มีการโฟกัสไปยังกระจกหน้ารถที่ติดฟิลม์ดำ ของรถประจำตำแหน่งนายกฯ ซึ่งเห็นเพียงคนขับรถ และการ์ดของนายกฯ ที่นั่งอยู่ด้านหน้า แต่ไม่เห็นว่า มีคนนั่งด้านหลัง จึงเชื่อได้ว่า นายอภิสิทธิ์ หลบหนีไปโดยรถคันอื่น ก่อนที่คนเสื้อแดงจะบุกก.มหาดไทย หลังการประกาศพรก.ฉุกเฉิน

แกนนำเสื้อแดงชี้รัฐประหาร-อำมาตย์ทำร้ายประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเวลา 19.30 น.ฝนยังตกอย่างต่อเนื่อง แต่ประชาชนก็ยังปักหลักชุมนุม ทั้งนี้ บนเวทีมีแกนนำคนเสื้อแดง อยู่กันครบทั้งหมด ยกเว้นนายจักรภพ เพ็ญแข เท่านั้น นายแพทย์เหวง โตจิลาการ กล่าวปราศรัยว่า พวกเราคือผู้สร้างประชาธิปไตย ดังนั้น จึงขอให้หยุดร้องไห้ ทั้งนี้ ในช่วงที่มีการชุมนุม เขาได้ไปเยี่ยมผู้ที่บาดเจ็บ ก็พบว่า รัฐใช้กระสุนจริง ซึ่งความจริงต้องปรากฏ ไม่ใช่รัฐบาลเสนอข่าวฝ่ายเดียว ต้องให้ข้อมูลรอบด้านให้ทุกฝ่ายพิจารณา

"เรื่องนี้ ต้องมีการชำระสะสาง หลังจากมีประชาธิปไตยที่แท้จริง คนที่ทำร้ายประเทศไทย ก็คือ การรัฐประหาร 19 ก.ย. และระบอบอำมาตยาธิปไตย"

แกนนำเสื้อแดงประกาศชมถ่ายทอดสดได้ที่ช่องMVวาไรตี้


เวลาประมาณ 20.00 น. นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไทย ได้ขึ้นเวทีประกาศต่อผู้มนุมว่า ขณะนี้ชาวเสื้อแดงสามารถรับชมรายการการชุมนุมของคนเสื้อแดง และความจริงวันนี้ ทางสถานีโทรทัศน์ดีทีวี ผ่านช่อง MV วาไรตี้ได้แล้ว โดยสามารถใช้จานดาวเทียมและเครื่องรับชุดเดิม

ต่อมานางดารณี กฤตบุญญาลัย พร้อมกับสามีได้นั่งรถตู้เข้ามายังด้านหลงเวทีปราศรัย จากนั้นนางดารณี ซึ่งใส่เสื้อแดง วิกผมสีแดง กางเกงแดง และรองเท้าแดง ได้ขี่คอการ์ดเสื้อแดงเพื่อไปขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ เนื่องจากสภาพพื้นที่เป็นโคลนเลน

ก่อแก้วประกาศตรวจสอบแกนนำสื่อ"หยุดทำร้ายประเทศไทย"


นายก่อแก้ว พิกุลทอง ปราศรัยบนเวทีถึงการไปร่วมรณรงค์กับกลุ่มหยุดทำร้ายประเทศไทยว่า เนื่องจากตนต้องการแสดงจุดยืนว่ากลุ่มคนเสื้อแดงไม่ต้องการทำร้ายประเทศชาติ ทั้งๆที่รู้ว่าเครือข่ายที่เป็นแนวร่วมของขบวนการหยุทำร้ายประเทศไทยนั้นครึ่งหนึ่งเป็นแนวร่วมของรัฐบาลอำมาตยาธิปไตย และแกนนำในการรณรงค์บางคนก็มีเบื้องหน้าเบื้องหลัง ซึ่งการไปครั้งนั้นไม่ได้ปรึกษาแกนนำคนอื่น เพราะเชื่อว่าคนอื่นคงไม่อยากให้ไป แต่มั่นใจว่าการทำความดีทำที่ไหนก็ได้

นายก่อแก้วยังอ้างเหตุต่อว่า ที่ตนไปร่วมรณรงค์ก็เพราะว่าปฏิญญา 1 ใน 9 ข้อมีการเรียกร้องให้สื่อทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา และแกนนำในการรณรงค์ที่เป็นสื่อคนหนึ่ง ที่ผ่านมาทำหน้าที่บิดเบือน โจมตีกลุ่มคนเสื้อแดง ดังนั้นจะขอตรวจสอบแกนนำสื่อคนนี้ว่าจะบิดเบือนหรือไม่ ถ้าบิดเบือนอีก ตนจะออกมาด่าด้วยตัวเอง

นอกจากนี้นายก่อแก้วยังเรียกร้องให้ผู้ชุมนุมพยายามส่งข้อความสั้นทางโทรศัพท์ไปยังรายการข่าวทุกรายการ ทุกช่อง เพื่อชี้ให้เห็นความไม่เป็นธรรมของสังคม


Reblog this post [with Zemanta]

Label Cloud