Find Other Sides of Thai Politic. Update you on the political turmoil in Thailand.

อ่าน ทวิตเตอร์

Upcoming

Saturday, April 11, 2009

หางแดงอีสาน ฉุน"เพื่อแม้ว"หลอกป่วนพัทยาแถมเบี้ยวค่าตัว อ้อนญาติรับกลับบ้าน

ASTV Manager: ศูนย์ข่าวภาคอีสาน- หางแดงอีสาน แฉ ถูกหัวคะแนนลิ่วล้อ ส.ส.เพื่อแม้ว ตุ๋นจนเปื่อย หลอกว่าจะพากลับบ้านแต่กลับหิ้วมาทิ้งพัทยา แถมต้องอดอยาก น้ำไม่ได้อาบ หนำซ้ำเงินก็เติมไม่เต็มราคา วอนญาติพี่น้องส่งรถไปรับด่วน เผย รับงานป่วนชาติเพียงแค่หวังจะได้เงินเที่ยวสงกรานต์เท่านั้น ด้าน พันธมิตรอีสาน เตรียมขึ้นทะเบียนหางแดงจอมป่วนเลิกซื้อสินค้า ไม่คบค้าสมาคมด้วย
      
       ความเคลื่อนไหว แก๊งหางแดงอีสาน ลิ่วล้อ ส.ส.เพื่อไทย ทาสน้ำเงิน นช.แม้ว ในหลายจังหวัดภาคอีสาน ภายหลังจากถูกบรรดาหัวคะแนนบักแม้ว อมเงินค่าตัว ส่งผลให้บรรยากาศการชุมนุมทั่วไปในหลายจังหวัดกร่อย ไม่ปรากฏการชุมนุม ประมาณว่าหมดอารมณ์จะรับฟัง บักแม้ว โฟนอินโดยเฉพาะที่ จ.กาฬสินธุ์ จ.ร้อยเอ็ด จ.มหาสารคาม จ.ยโสธร ไม่ปรากฏการเคลื่อนไหว หางแดงส่วนใหญ่ระบุว่าพอใจที่ได้รับเงิน บักแม้ว เพียงพอแล้วที่จะเอาไว้ใช้ในหน้าเทศกาลสงกรานต์
      
       รายงานล่าสุด จากม็อบหางแดงสายอีสาน โทรศัพท์สายตรงมาหาญาติพี่น้องได้เรียกร้องให้เดินทางไปรับกลับมาจาก จ.ชลบุรี ตรงที่ประชุมอาเซียน ซึ่งระบุว่า ชีวิตและจิตใจกำลังหวาดผวาอย่างหนัก น้ำก็ไม่ได้อาบ ข้าวก็ไม่ได้กิน แถมยังถูกเบี้ยวค่าตัว และยังถูกหลอกว่าจะส่งกลับบ้านเที่ยวสงกรานต์แต่พอขึ้นรถกลับถูกพาไปป่วนต่อ ในที่ประชุมอาเซียน
      
       หางแดงคนเดิมกล่าวว่า ขณะนี้หางแดงหลายคนที่ส่วนใหญ่ถูกบรรดาหัวคะแนน ลิ่วล้อ ส.ส.เพื่อไทย ทำการเช็คชื่อในแต่ละจังหวัดที่เริ่มเคลื่อนพลไปป่วนจังหวัดละ 1 พันคน ตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม ต่อมาเกิดปัญหา แกนนำอมเงิน ไม่ได้กินข้าวบ้าง จ่ายค่าตัวไม่ครบบ้าง ทั้งที่ตกลงกันไว้ว่าจะมีบริการอาหาร เครื่องดื่มอย่างดี จนกว่าภารกิจในแต่ละกลุ่มหางแดงบรรลุเป้าหมาย บางกลุ่มก็ไม่สามารถกลับบ้านได้ เพราะถูกแกนนำไปส่งทิ้งไว้ที่ทำเนียบส่งผลให้เกิดความเครียด หลายๆคนตัดสินใจเดินทางกลับอีสานบ้านเฮา ด้วยเงินค่าตัวที่หวังจะไปเที่ยวสงกรานต์ อีกหลายคนตกรถหลายเป็นคนเร่รอน
      
       “ผม อยู่ที่กาฬสินธุ์ และเพื่อนๆ จะอยู่ที่ จ.ร้อยเอ็ด จ.มหาสารคาม บอกตามตรงทุกคนถอดใจแล้ว เพราะหวังแค่ความสนุกได้นั่งรถเที่ยวกับเงิน บักแม้ว ที่ส่งผ่านท่อน้ำเลี้ยง ส.ส.เพื่อไทย รู้สึกผิดหวังตั้งแต่เข้ากรุงเทพฯ น้ำก็ไม่ได้อาบ ข้าวก็ไม่ได้กิน เงินก็จ่ายไม่เต็มราคาเวลาให้กินข้าวก็เหมือนเอาเศษอาหารมาให้ แย่งกันเหมือนหมู เหมือนหมา อีกทั้งจากการติดตามข่าวจาก จ.โคราช ที่เห็นเพื่อนหางแดง เผาโลงศพ มีการเขียนข้างโลง พระองค์ท่าน .... พล.อ.เปรมฯ บอกตามตรงเลยรู้สึกน้ำตาตกใน เพราะคาดไม่ถึงว่า แกนนำบักแม้ว มีเป้าหมายจะล้มสถาบันฯ”
      
       หางแดงรายเดิมระบุอีกว่า ขณะนี้ตนอยู่ที่ จ.ชลบุรี ตรงที่ประชุมอาเซียน ถูกหลอกมาป่วนแกนนำอ้างว่าจะส่งกลับบ้าน โดยเมื่อคืนหลังจากไปป่วนที่ อนุสเสาวรีย์ชัย แกนนำก็อ้างว่าจะไปส่งบ้าน พอขึ้นรถไป หลับไม่ถึง 3 ชั่วโมง ตื่นมากลางดึก ไปโผ่ลที่ จ.ชลบุรี
      
       “บอกตามตรงเจ็บปวดมาก ผมกับเพื่อนถูกหลอก 2 ชั้น ลูกเมียโทรมาว่าหาเงินได้เมื่อไหร่ก็กลับไปเที่ยวสงกรานต์ เห็นทีครั้งนี้ คงจะไม่ได้ไปฉลองสงกรานต์กับลูกเมีย ก็ขอให้เพื่อนเสื้อแดงที่กำลังหลงผิดไม่ต้องเดินทางไปป่วนเพราะพวกเรา ประชาชนคนไทยกำลังถูกหลอกให้ทำผิดกฎหมาย หากซวยมีการปะทะอาจจะตายฟรีก็ได้”
      
       ด้านแหล่งข่าวเครือข่ายพันธมิตรฯกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ขณะนี้มีการพูดคุยกันระหว่างพันธมิตรอีสานหลายจังหวัด จะมีการทำรายชื่อ เสื้อแดงที่เป็นห้างร้าน บริษัท ขึ้นทะเบียนเอาไว้ แล้วจะให้เครือข่ายเลิกซื้อสินค้าไม่คบค้าสมาคม ให้มันไปอยู่กับ บักแม้ว หรือลิ่วล้อ ส.ส.เพื่อไทย ทั้งนี้ในส่วนของการเคลื่อนไหวยังคงในสายตาของพวกเราพันธมิตรอยู่เสมอและ พร้อมที่จะสู้หากแกนนำพันธมิตรฯ เป่านกหวีดทันที

Label Cloud